スクリーンショット

説明

<Thai and English follows after Japanese>
バンコクのミュージックレーベルsmalroomより、かなりクセが強いバンド"The Richman Toy"が5年振りの発売となる4枚目のアルバム 「Tawan Lier Tood」をアプリでリリース!

70年代の楽器音楽と70年代風の歌詞によって作られたヴィンテージサウンドの15曲は、Rockn'RollとChamber Popを組み合わせた名曲ばかり!

[15曲収録 / 全曲歌詞、カラオケ付き]
01 ตะวันเลียตูด (TAH WAAN LEAY TOOD)
02 บินถลาลม ( BIN TAH LHA LHOM)
03 สวรรค์สาป (SA-WAN SAAB)
04 ก่ายตีนลอยน้ำ (KAAY TEEN LOY NAAM)
05 แอลกอฮอล์ริเริ่ม (ALCOHOL RI RERM)
06 มอ (MOR)
07 รวยเละ (RUAY RAE)
08 หลงพระจันทร์ (LONG PRA-JUN)
09 แฟนหาย (FAN HAAY)
10 รู้ (ROO)
11 เหงาเป็นบ้า (NGAO PEN BAA)
12 คิดดีๆ (KID DEE DEE)
13 รักดู (RUK DOO)
14 ใครๆ ก็ทำกัน (KAI KAI GOR TUM GUN)
15 ร้องเพลงเดอะริชแมนทอย (RONG PLEANG THE RICH MAN TOY)

[推奨端末]
iPhone 5s, 6, 6Plus, 6s, 6sPlus, 7, 7Plus, iPhone SE
iPod touch 6th
iPad3 or later, iPad mini2 or later, iPad Air or later, iPad Pro or later

**********************
หลังจากส่งเพลง “บินถลาลม” ซิงเกิ้ลเปิดตัวเพลงแรกที่เป็นการต้อนรับการกลับมากับอัลบั้มชุดใหม่ ของวงดนตรีฮิปปี้ขาม้า THE RICHMAN TOY กันไปแล้ว ล่าสุดพวกเขาก็ส่งซิงเกิ้ลที่ 2 “ตะวันเลียตูด” เพลงที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้ม มาให้แฟนๆได้เฮกันอย่างต่อเนื่องกับเพลงปลุกใจในสไตล์ THE RICHMAN TOY ทั้งดนตรีและเรื่องราวในเพลงจะเป็นตัวบอกเล่าภาพรวมทั้งหมดของอัลบั้ม เนื้อหาเพลงถ่ายทอดผ่านวิธีคิดแบบฮิปปี้ที่มีความเบิกบานใจ ไม่คิดเยอะกับเรื่องอะไรก็ตาม แค่ตื่นมาทำงานเริ่มต้นวันใหม่ด้วยหัวใจที่เบิกบาน พร้อมด้วยมิวสิควิดีโอโชว์เต็มรูปแบบในสตูดิโอ ที่จะพาคุณเพลิดเพลินไปกับโชว์ของ THE RICHMAN TOY และเพิ่มความไพเราะด้วยเครื่องสาย 10 ชิ้น ให้ความรู้สึกยิ่งใหญ่ อลังการเสมือนชมโชว์วงออร์เคสตรา
5 ปีที่จะทำให้ทุกคนหายคิดถึงกับอัลบั้มชุดที่ 4 “ตะวันเลียตูด” จากคำโบราณที่ใช้เรียกคนนอนตื่นสาย กลายเป็นชื่ออัลบั้มที่เป็นแรงขับเคลื่อนและพลังให้ออกไปเริ่มต้นวันใหม่ เหมือนนกนางนวลบินเข้าหาดวงตะวัน (ปกอัลบั้ม) เพื่อออกไปเจอโลกและแสวงหาอิสรเสรีภาพ เนื้อหาแต่ละเพลงจึงพูดถึงการใช้ชีวิตในทุกๆวัน ไม่ว่าจะเรื่องสังคมหรือความรัก ซึ่งทุกเพลงถ่ายทอดด้วยดนตรีลูกผสมสไตล์ “ร็อคแอนด์โรลแชมเบอร์ป๊อบ” มีกลิ่นอายดนตรียุค 70 เครื่องดนตรีแต่ละชิ้นถูกดีไซน์ให้มีความเก่าย้อนยุคไม่ว่าจะเป็นเสียงกลอง หรือแม้กระทั่งเบสที่ใช้สายเก่าและการดีดแบบคนยุคเก่า ตลอดจนเนื้อเพลงที่ได้ “แจ๊ป” และ “เงาะ”ช่วยกันสร้างสรรค์เนื้อหาขัดเกลาจนเป็นรูปเป็นร่าง รวมทั้งเมโลดี้จาก “เช่” ที่ใช้เปียโนเข้ามาเสริมบทบาทในการแต่งทำนอง และจังหวะกลองจาก “เอี่ยว” ที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ชัดเจนในแบบของ THE RICHMAN TOY และเสริมท่วงทำนองไพเราะจากเสียงไวโอลินที่ให้กลิ่นอายของดนตรีแชมเบอร์จาก “แชมป์” มือไวโอลินที่เข้ามาเพิ่มความละมุนละไมในแบบดนตรียุค 70 ให้กับบทเพลงอีกด้วย
รวมสัมผัสกับอรรถรสและภาษากวีในบทเพลงที่อัดแน่นไว้ถึง 15 เพลง ในอัลบั้ม “ตะวันเลียตูด” ซึ่งเปรียบราวกับหนังสือหนึ่งเล่มที่คุณไม่สามารถซื้อแยกบทได้ ต้องซื้อไปทั้งเล่มเพราะมีหลายบทหลากหลายอรรถรสแต่ต้นจนจบ และพิเศษไปกว่านั้นคือสมาชิกแต่ละคนได้ถ่ายทอดเสียงร้องผ่านบทเพลงแต่ละอารมณ์เอาไว้ด้วย อาทิ “เช่” ร้องเพลงที่อ่อนโยนอบอุ่นเข้าใจชีวิตในเพลง “คิดดีๆ”, “เอี่ยว” ฝากเสียงร้องในเพลง “ใครก็ทำกัน” เพราะเป็นคนที่ผู้ถึงเรื่องการเมืองและสังคมแล้วไม่เครียด, “เงาะ” มีคาแรคเตอร์แบบอนุรักษ์นิยม ชิลกับธรรมชาติท้องนาเหมาะกับเพลง “มอ” หรืออย่างเพลง “รู้” เป็นเพลงให้อารมณ์แบบผองเพื่อนตั้งวงเล่นเฮฮากันก็จะร้องด้วยกันทั้งวง

**********************
The Richman Toy, the band that has a very strong characteristic of music style from Smallroom has their new album released. “Tawan Lier Tood” is the 4th album of The Richman Toy after 5 years from the 3rd album “The Richman Thai”.
This album contains 15 wonderful songs which are the combination of Rock n’Roll and Chamber Pop mixing together. They also add the sound of 70’s instruments and the 70’s style of the lyrics in the songs to enhance the vintage sound.
The Application of The Richman Toy “The 4th Album” will be available in App Store worldwide on November 29, 2017. Don’t miss it!!!

https://www.facebook.com/therichmantoy
http://www.facebook.com/smallroommusic
www.smallroom.co.th

情報

販売元
KIGEKI inc.
サイズ
135.3MB
カテゴリ
ミュージック
互換性

iOS 9.0以降。iPhone、iPad、およびiPod touchに対応。

言語

英語

年齢
4+ 対象年齢
Copyright
© 2017 KIGEKI inc.
価格
¥960

サポート

  • ファミリー共有

    ファミリー共有を有効にすると、最大6人のファミリーメンバーがこのAppを使用できます。

このデベロッパのその他のApp