Memmoread - TOEIC® Listening 4+

Nuttawee Owat

Designed for iPad

    • 5.0 • 1 Rating
    • $3.99
    • Offers In-App Purchases

Screenshots

Description

คลัง Toeic Listening ควิซ รวบรวมควิซข้อสอบโทอิคพาร์ทฟัง มาไว้ที่เดียวและแบ่งย่อยเป็นควิซสั้นๆ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถฝึกทำข้อสอบ Toeic Listening ได้ทุกที่ ทุกเวลา เพิ่มความสะดวกในการฝึกฝนการทำข้อสอบโทอิค พร้อมมีเฉลย Answer Script อย่างละเอียดในทุกควิซ และทุก ๆ Audio Files

Memmoread Toeic Listening Practice
แอพนี้รวบรวม Toeic Listening Test ที่มีความใกล้เคียงกับข้อสอบจริง มาแบ่งย่อยเป็นพาร์ทต่างๆ ตามแบบฉบับของข้อสอบโอทิคพาร์ทฟังจริงๆ ได้แก่
Toeic Listening Test Part 1: Photographs
Toeic Listening Test Part 2: Questions and Responses
Toeic Listening Test Part 3: Conversations
Toeic Listening Test Part 4: Single Talks

ซึ่งควิซภายในแอพเป็นรูปแบบใหม่ที่ใช้ในการสอบภายในประเทศไทย ซึ่งรูปแบบใหม่นี้จะเริ่มใช้สอบตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป

รายละเอียดของการเปลี่ยนแปลงของข้อสอบ Toiec และสิ่งใหม่ที่สามารถพบเจอได้ภายในแอพนี้

สิ่งที่เหมือนเดิมของข้อสอบโทอิค คือ พาร์ทฟัง หรือ Toeic Listening ยังประกอบด้วย 4 พาร์ทเช่นเดิม ได้แก่ Photographs, Questions & Responses, Conversations, และ Single Talks

โดยรูปแบบของ ข้อสอบโทอิคสองพาร์ทแรก คือ Photographs และ Questions & Responses จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก โดยจะเป็นการลดจำนวนข้อ

ซึ่ง ภายในแอพนี้ ได้แบ่งย่อย พาร์ท Photographs ให้มีจำนวนข้อสอบภายในควิซ จำนวน ควิซละ 6 ข้อ ซึ่งจะเหมือนการสอบจริง ที่สามารถพบเจอได้ ส่วนพาร์ท Questions & Responses ภายในควิซจะมีข้อสอบควิซละ 10 ข้อ

รายละเอียดของรูปแบบข้อสอบโทอิคพาร์ทฟังแบบใหม่ที่จะพบเจอได้ในควิซโทอิพาร์ทฟังนี้

โทอิคพาร์ทฟัง พาร์ท Conversations และ Single Talks มีบทสทนาที่สอดคล้องกับโลกปัจจุบันมากขึ้น มีคำถามที่เป็นลักษณะของการวิเคราะห์ความคิดเห็น และมีการนำภาพประกอบ มาใช้ในข้อสอบบางข้อ ซึ่งภายในแอพนี้ จะมีจำนวนข้อสอบ ทั้งหมด 9 ข้อ ภายใน 1 ควิซ

เทคนิคการทำข้อสอบโทอิค

โจทย์โทอิคพาร์ทฟัง Toeic Listening Photographs
ดูภาพในโจทย์โทอิคคร่าวๆ ในแต่ละข้อ ไม่ต้องเพ่งดูแบบละเอียด ระหว่างฟัง จดจ่อไว้ที่ตัวเลือกแต่ละข้อเลย ฟังข้อนึงจบปั๊ป ถ้าไม่ใช่ เลื่อนไปข้อต่อไปเลย เจอข้อไหนที่ใช่คำตอบ ก็เลือกคำตอบนั้นได้เลย ถ้าข้อไหนฟังพลาดแล้ว หรือฟังครบ 4 ข้อแล้วยังไม่รู้คำตอบ ให้ข้ามไปเตรียมตัวข้อถัดไปเลย อย่ามัวแต่คิดข้อเดิม

โจทย์โทอิคพาร์ทฟัง Toeic Listening Questions and Responses
ตั้งใจฟัง เงี่ยหูฟังให้ดี เวลาเสียงจทย์โทอิคมา ให้คิดในใจเลยว่าเค้าถามอะไร คำตอบที่ได้ควรเป็นอะไร ดินสอจ่อไว้ที่ตัวเลือกเลย ข้อไหนไม่ใช่ข้าม เลื่อนไปรอตัวเลือกถัดไปเลย

โจทย์โทอิคพาร์ทฟัง Toeic Listening Conversations
สำคัญเลยคือต้องสแกนโจทย์โทอิค และ choice คร่าวๆ ใน set ก่อนว่าถามถึงอะไรบ้าง เพราะจะทำให้เรามีจุดหมายในการฟังมากขึ้นว่าฟังเพื่อหาคำตอบแบบไหน เช่นถาม What, Where, When, Why รวมถึงพวก inference (สรุปความ จับสิ่งที่เค้าจะสื่อจากบทสนทนา)
ส่วนมากบทสนทนามักจะไม่ใจร้าย คือคำตอบของ 3 ข้อ มักจะเรียงลำดับกันอยู่ในบทสนทนา (ยกเว้นพวกให้สรุปความ ที่ฟังจบถึงตอบได้ หรือบางครั้งฟังแล้วพอเดาได้ก็ตอบได้ก่อนเลยก็มี)
ถ้ามีเวลาเหลือก่อนเริ่มชุดใหม่ แนะนำให้ลองอ่านตัวเลือกคร่าวๆ

โจทย์โทอิคพาร์ทฟัง Toeic Listening Single Talks
อ่านโจทย์โทอิคก่อน ดูว่าแต่ละข้อถามถึงอะไร ตอนฟังพยายามจับใจความให้ดีว่าประกาศนี้น่าจะเกิดขึ้นที่ไหน (ถามบ่อย) สถานการณ์คืออะไร เช่นบางทีเป็นประกาศบอกรถไฟล่าช้า แต่อาจจะฟังคล้ายประกาศบนเครื่องบินได้เหมือนกัน ฟังพวกเวลา ตัวเลข สภาพอากาศ หรือพวกคำสั่ง คำแนะนำให้ดี เป็นรายละเอียดที่ชอบถาม

สุดท้ายนี้ ควิซต่างๆ จะมีการอัพเดทตลอดเวลา ถ้าผู้ใช้พบเจอปัญหาการใช้งาน หรือต้องการให้คำแนะนำเพื่อปรับปรุงแอพให้ดีขึ้น สามารถติดต่อผู้พัฒนา ได้โดยตรงทั้งภายในแอพ และที่อีเมล

------------

Trademark Disclaimer: TOEIC is a registered trademark of Educational Testing Service (ETS) in the United States and other countries. This app is not endorsed or approved by ETS.

What’s New

Version 5.1.20

- bug fix

Ratings and Reviews

5.0 out of 5
1 Rating

1 Rating

App Privacy

The developer, Nuttawee Owat, indicated that the app’s privacy practices may include handling of data as described below. For more information, see the developer’s privacy policy.

Data Not Linked to You

The following data may be collected but it is not linked to your identity:

  • Usage Data

Privacy practices may vary, for example, based on the features you use or your age. Learn More

More By This Developer

Memmoread - TOEIC® Reading
Education
Memmoread for All Screens
Education
Mystery Tales
Education
750 คำศัพท์สอบ TOEIC
Education

You Might Also Like

CM TOEIC® MASTER
Education
CUTEP
Education
ศูนย์การเรียนรู้ศาลปกครอง
Education
พิกัดยาไทย
Education
KBU Smart
Education
Daxiang Dictionary
Education